Ngủ sáng đèn khiến khả năng thụ thai bị giảm

Ngủ sáng đèn khiến khả năng thụ thai bị giảm
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức ,tin-tuc Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Ánh sáng nhiều làm giảm lượng melatonin, gián tiếp tác động tới hormone sinh sản estrogen and progesterone.

Hình ảnh minh họa: FFS.

nếu bạn thường để ti vi mở cho dễ ngủ hay nằm đọc sách bên trên giường với 1 bóng đèn ngủ and bạn đang nỗ lực để tạo ra con, hãy tự điều chỉnh các việc hay làm này càng sớm càng tốt. Bởi theo một phân tích của đại học Osaka cách đây không lâu, việc giao tiếp với ánh sáng nhân tạo vào đêm tối có thể làm tăng trưởng nguy cơ vô sinh. những nhà nghiên cứu khoa học đã hoàn thành thí nghiệm trên chuột & chỉ ra rằng rằng, cơ hội thụ thai giảm đáng chú ý, đặc biệt là với mọi con chuột già. Sự tác động của nhân tố trên đối với mọi con chuột “trẻ” bớt đi nhưng vẫn không phải là không tồn tại.

Vì Sao là bởi vì những yếu tố bên trên đã tác động tới nhịp sinh học của bạn, hay nói một cách khác là đồng hồ nội bộ của thể chất, chịu trách nhiệm kiểm soát cả cả mọi hoạt động, từ giấc ngủ đến chu kỳ kinh nguyệt. Quanh Vùng tinh chỉnh và điều khiển đồng hồ đeo tay sinh học nằm tại các cấu trúc tế bào thần kinh vùng não giữa, phía sau hai mắt, có tên gọi là Suprachiasmatic Nuclei (hay SCN) kiểm soát melatonin (hormone tạo nên bạn bi thảm ngủ). Tại thời điểm ít ánh sáng, SCN “ra lệnh” cho não bộ bào chế nhiều hormone melatonin hơn và làm cho bạn bi lụy ngủ. tuy nhiên melatonin cũng tác động tới hai hormone sinh sản estrogen and progesterone. Nằm ngủ trong môi trường thiên nhiên nhiều ánh sáng làm giảm melatonin, trong những khi đáng ra nó phải đc bào chế ở mức cao nhất vào ban đêm.

dù rằng nghiên cứu và phân tích được hoàn thiện trên chuột tuy nhiên những nhà nghiên cứu khoa học cho là trọn vẹn có cơ sở với con người. Theo đó, bọn họ cho là, thanh nữ ở vào giai đoạn ngoài 30 tuổi thời gian làm việc thụ thai và sinh bỗng nhiên giảm. thành phẩm tương tự với nhóm đàn bà trong “môi trường khắc nghiệt”, khiến cho nhịp điệu thông thường bị phá vỡ như tiếp tục đi du lịch bằng máy bay hoặc làm việc suốt đêm. bởi vì thế, chỉ việc lưu ý một chút trong thói quen hoạt động hằng ngày & tắt đèn lúc ngủ để tránh ảnh hưởng tiêu cực.

Xem thêm: 10 lưu ý khi chọn đồ bộ bầu mặc nhà cho chị em

Mẫu thiết kế liên quan