Ý tưởng thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m phong cách hiện đại

Thiet ke nha pho 3 tang

Ý tưởng thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m phong cách hiện đại
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: TIN TỨC Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m hiện đại mặt tiền 4m được các kiến trúc sư Architect Việt bố trí công năng theo chiều dọc kết hợp cùng với giếng trời để tăng độ thông thoáng cho ngôi nhà.

Ngoại cảnh ngôi nhà phố gây ấn tượng đầu tiên với cách lựa chọn màu sơn. Các kiến trúc sư khéo léo lựa chọn màu vàng cho ngoại cảnh. Với tone màu sáng, ngoại cảnh ngôi nhà phố trông bắt mắt hơn đồng thời lại tạo cảm giác không gian trở nên rộng rãi. Xét về kiến trúc tổng thể ngôi nhà phố mặt tiền 4m có thiết kế đơn giản đặc trưng của phong cách hiện đại. Phương án trang trí ngoại cảnh, các kiến trúc sư chủ yếu sử dụng các khôi hình vuông chữ nhật đơn giản vì thế đem đến vẻ đẹp khỏe khoắn và hiện đại cho công trình.

Bản vẽ kiến trúc 3d của mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m.

Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m đẹp
Bản vẽ phối cảnh nhà phố 3 tầng

Với mặt tiền nhỏ hẹp chỉ 4m, phương án lấy thêm ánh sáng và không khí vào nhà phố được các kiến trúc sư đưa ra bao gồm thiết ban công kết hợp với giếng trời trong nhà. Những khoảng ban công đẹp bao bọc trong những khuôn hình chữ nhật mang vẻ đẹp độc đáo.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m.

Ban ve mat bang nha pho
Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m

Với diện tích chỉ khoảng 60m2, kéo dài sâu 17m , phương án bố trí mặt bằng công năng đưa ra bao gồm :

•Bố trí công năng tầng 1 : phòng khách, bếp + ăn + WC, sảnh thang.
•Bố trí công năng tầng lửng : phòng sinh hoạt chung, thông tầng, sảnh thang
•Bố trí công năng tầng 2 : phòng ngủ 1, phòng ngủ 2, WC chung, sảnh thang
•Bố trí công năng tầng 3 : phòng ngủ 3, khu vực làm việc, khu thay đồ, sảnh thang
• Bố trí công năng tầng 3 : phòng ngủ 3, khu vực làm việc, khu thay đồ, sảnh thang

Tầng 1 là không gia chung cho cả gia đình bao gồm phòng khách, bếp + ăn + Wc, sảnh thang. Tầng lửng thiết kế với phòng sinh hoạt chung thiết kế thông tầng vì thế kiến cho không gian trở nên cao và sâu hơn. Bố trí công năng tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ có WC chung , cầu thang được bố trí ở giữa để tiết kiệm diện tích dành cho hành lang bên trong.

Gia đình anh Quân chủ nhân của ngôi nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m có con trai lớn đang đi làm nhưng chưa lập gia đình. Con trai anh mong muốn có một không gian riêng tư. Vì thế không gian tầng ba với ý định bố trí có con trai của anh Quân được các kiến trúc sư lên phương án bao gồm phòng ngủ 3, khu vực làm việc, khu thay đồ, sảnh thang, đảm bảo đầy đủ tiện nghi .

Đối với những ngôi nhà phố có mặt tiền hẹp như thế này, bài toán đặt ra là làm sao bố trí công năng cho thông thoáng, không bí bách và tăm tối. Ở đây bên cạnh giếng trời các kiến trúc sư còn khéo léo tận dụng cách phối màu sắc để tạo cảm giác không gian được nới rộng ra, sáng sủa và bắt mắt hơn.

Mẫu thiết kế liên quan